banner
banner
Trang chủ / Tàn Nhang / Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì ?

Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì ?

Tàn nhang là hiện tượng có những đốm nhỏ bằng phẳng trên da, chúng có màu nâu đen, tuy chúng không hề gây nguy hại đến sức khỏe nhưng lại khiến cho gương mặt trở nên xấu xí và già nua. Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì? tại sao có những người bị tàn nhang mà có những người lại không bị? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra được câu trả lời.

  Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì?

Đọc thêm: 6 nguyên nhân gây tàn nhang nguy hiểm

Do một lượng tế bào đặc biệt trong da sản sinh ra quá nhiều chất melanin có màu sẫm. Loại sắc tố này tích tụ nhiều tại một nơi ở trên cơ thể sẽ dần hình thành nên vết tàn nhang. Chúng ta có thể chia nguyên nhân gây ra tàn nhang thành 2 nhóm chính sau:

Nguyên nhân gây tàn nhang từ tác động bên ngoài.

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra tàn nhang

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra tàn nhang

  • Do ánh nắng mặt trời: Đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 14h chiều, khoảng thời gian này các tia UV có cường độ mạnh và độc hại nhất. Các tia UV trong ánh nắng mặt trời được cho là 1 trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang và khiến cho tàn nhang ngày cà trở nên dày và sậm màu hơn.

.Nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian này. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc nên sử dụng các thiết bị chống nắng để bảo vệ da.

  • Do sử dụng mỹ phẩm một cách bừa bãi:

Khi bạn quá lạm dụng các loại mỹ phẩm có nhiều chất tẩy trắng nhanh trong một thời gian dài sẽ khiến cho da của bạn bị yếu, mỏng dần và tổn thương nghiêm trọng. Điều đó sẽ khiến cho da của bạn dễ bị bắt nắng và bị phá hủy dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Từ đó việc hình thành tàn nhang là điều rất khó có thể tránh khỏi.

Nguyên nhân gây ra tàn nhang từ bên trong

Sự thay đổi hooc môn là nguyên nhân gây tàn nhang

Sự thay đổi hooc môn là nguyên nhân gây tàn nhang

  • Do yếu tố di truyền: Bệnh tàn nhang là một loại bệnh có tính chất di truyền cao. Chính vì vậy nếu trong gia đình họ hàng bạn có người đã bị tàn nhang thì tỷ lệ mắc bệnh tàn nhang của bạn từ nhỏ là khá cao.
  • Do lão hóa: Da bắt đầu có hiện tượng tàn nhang đó là dấu hiệu cảnh báo của sự lão hóa và ngược lại. Quá trình lão hóa sẽ kéo theo sự đàn hồi của làn da trở nên kém dần , các tế bào bên trong da không được cung cấp đủ nước và chất dầu nên rất dễ dẫn đến tình trạng nám và tàn nhang.
  • Do sự thay đổi hoóc – môn: Những thay đổi bất thường của hooc môn làm cho lượng estrogen kích thích quá mức lên các tế bào gây sản sinh ra các sắc tố melanin làm cho chúng tập trung lại một nơi và hình thành nên hiện tượng tàn nhang.

Ngoài ra những người sinh sống ở xứ lạnh hay những người da trắng rất dễ bị tàn nhang hơn những người khác, những người có làn da bình thường sẽ dễ bị tàn nhang hơn những người da khô hoặc da dầu.

Vậy nguyên nhân gây tàn nhang do xuất phát từ bên trong cơ thể và do tác động từ môi trường bên ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Reply

1 bình luận trong "Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì ?"

Thông báo cho
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | bình chọn
trackback

[…] mạnh và độc hại nhất. Các tia UV trong ánh nắng mặt trời được cho là 1 trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang và khiến cho tàn nhang ngày cà trở nên dày và sậm màu hơn. .Nên hạn chế tiếp […]

wpDiscuz